Chiếc áo tàn hình của Harry Potter xuất hiện đời thực với công nghệ hiện đại

Chiếc áo tàn hình của Harry Potter xuất hiện đời thực bằng với công nghệ hiện đại

Các fan của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng. Chắc cũng không xa lạ vì với chiếc áo khoác tàng hình đã theo Harry đi cùng năm tháng. Nhưng đã bao giờ bạn từng mơ ước được sở hữu cho riêng mình một chiếc áo như vậy?. Tin mừng là sẽ chẳng còn lâu nữa đâu, một chiếc áo tàng hình đích thực sẽ ra đời. Các nhà nghiên cứu của ĐH Rochester (Mỹ) đã chế tạo ra Rochester’s Cloak. Một thiết bị có khả năng khiến vật thể đằng sau nó trở nên hoàn toàn vô hình. Mà chỉ cần sử dụng một hệ thống thấu kính vô cùng đơn giản.

Wow Stuff sẽ đưa chiếc áo tàn hình của Harry Potter ra đời thực bằng công nghệ vô cùng hiện đại

Wow Stuff sẽ đưa chiếc áo tàn hình của Harry Potter ra đời thực bằng công nghệ vô cùng hiện đại

Cụ thể, Wow Stuff, một hãng sản xuất đồ chơi tại Anh mới đây cho biết. Chiếc áo choàng tàng hình trong truyện Harry Potter sẽ bước ra thế giới thật vào ngày 1/7. Theo Wow Stuff, chiếc áo khoác tàng hình này sẽ có cơ chế hoạt động gần giống như hiệu ứng phông xanh. Thông qua ứng dụng iOS và Android để khiến chủ nhân của nó trở nên vô hình trước ống kính camera.

Thành quả thu được bằng hình ảnh và video sau đó sẽ được lưu tự động vào bộ sưu tập. Bạn có thể chia sẻ tùy thích Wow Stuff cho biết. Sẽ bán ra 2 phiên bản của chiếc áo choàng tàng hình này. Bản tiêu chuẩn giá 70 USD đi kèm giá đỡ hỗ trợ smartphone quay phim. Trong khi đó, bản cao cấp giá 80 USD được thiết kế với hoạ tiết hình xà tinh và chân tripod. Dành cho máy tính bảng.

Trước đó, chiếc áo choàng tàng hình của Wow Stuff. Đã được giành giải thưởng đồ chơi của năm tại Thụy Điển (Sweden’s Toy Awards). Hồi tháng 2, công ty đã đem nguyên mẫu tới giới thiệu tại hội chợ đồ chơi tại New York. Và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của người hâm mộ bộ truyện Harry Potter. Điều đặc biệt là nó không hề làm cho người nhìn cảm thấy “có gì đó không đúng”. Vì vật thể được biến mất đi một cách hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.