Giải phóng dung lượng của iphone là điều cần thiết cho bộ nhớ của bạn

tăng dung lượng Iphone

Giải phóng dung lượng điện thoại là điều vô cùng cần thiết. Bới nó giúp bạn chạy nhanh hơn, mượt và tốt hơn. Có những mẹo giải phóng rất đơn giản. Bạn cần biết để giúp dế yêu của mình không bị nặng hoặc lag. Ví dụ như xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Thêm vào đó chúng ta nên lưu trữ một số tài liệu bằng các kho chứa được thiết lập sẵn trên iphone. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các cách giúp giải phóng bộ nhớ nhé.

Những cách đơn giản để giải phóng dung lượng điện thoại bạn

Việc thiếu hụt không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng. Chắc chắn là điều gây ra sự khó chịu cho người dùng dẫn đến hiện tượng giật, lang… khi trải nghiệm thiết bị của Apple. Vậy làm thế nào để có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone, iPad một cách tối ưu và đơn giản? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ShopDunk nha.

Hãy bỏ ngay những ứng dụng làm tiêu hao bộ nhớ bạn

Việc xóa những ứng dụng không sử dụng là việc điển hình nhất trong việc giải phóng bộ nhớ. Và đảm bảo mang lại một dung lượng bộ nhớ tương đối cho thiết bị của bạn. Nếu như đã nâng cấp lên phiên bản phần mềm iOS 12 hay iOS 13. Bạn có thể sử dụng tính năng Tự động gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng trong cài đặt khi thiết bị sắp hết dung lượng lưu trữ, các file dữ liệu cá nhân sẽ được sao lưu để tiếp tục sử dụng sau khi tải lại ứng dụng từ App Store.

xóa bỏ một số ứng dụng không sử dụng trong chiếc iphone

Để cài đặt tính năng tự động gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng, người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý bộ nhớ > Gỡ bỏ ứng dụng không dùng > Bật. Hoặc bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng tùy chọn bằng cách chọn ứng dụng trong mục quản lý bộ nhớ. Và chọn “Gỡ bỏ ứng dụng”. Gỡ ứng dụng chỉ xóa dung lượng của ứng dụng. Nhưng vẫn lưu lại dữ liệu của bạn. Vì vậy sau này khi cài đặt lại thì những dữ liệu cũ vẫn còn.

>> Để biết thêm về thông tin công nghệ mới nhất hãy Click: Vào đây

Cần gỡ bỏ bài ngoại tuyến giúp tăng dung lượng điện thoại

Nếu bạn sở hữu một thiết bị có dung lượng bộ nhớ khiêm tốn (16GB hoặc 32GB). Việc xóa thư viện bài hát ngoại tuyến trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến. Ví dụ như Spotify hay Apple Music cũng sẽ giúp khôi phục lại một phần đáng kể bộ nhớ miễn phí cho iPhone/ iPad.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng phát nhạc trực tuyến nào như Spotify hay Apple Music và bạn có rất nhiều bài hát được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến thì bạn nên xóa chúng để lưu trữ iPhone miễn phí. Phân khúc cũng đóng góp vào dữ liệu “Khác”. Nếu bạn rất cần dung lượng lưu trữ trên iPhone, đây có thể là cách nhanh nhất để làm điều đó.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng xóa tin nhắn cũ

Chúng ta thường có thói quen ít khi “dọn dẹp” tin nhắn lưu trữ. Nên lâu ngày chúng cũng chiếm khá nhiều bộ nhớ của người dùng. Số lượng tin nhắn rác, quảng cáo tích trữ có thể lên đến hàng ngàn tin nhắn nếu người dùng không để ý. Vì vậy, việc xóa những tin nhắn không cần thiết, những tin nhắn quảng cáo. Hay thậm chí chặn tin nhắn từ tổng đài là điều cần thiết để hạn chế dung lượng bộ nhớ tăng lên.

Tối ưu hóa mọi ứng dụng

Nếu như bạn đang sử dụng cùng một tài khoản iCloud trên nhiều máy cùng lúc. Chắc chắn việc hủy kích hoạt iCloud Drive. Nó sẽ giảm được một lượng lớn bộ nhớ bị chiếm dụng do quá trình tự động đồng bộ hình ảnh và video giữa các thiết bị với nhau. Thao tác thực hiện như sau (trên iOS 12/ iOS 13). Mở Cài đặt > Profile cá nhân (ngay đầu giao diện Cài đặt). Chọn mục iCloud > Cuộn xuống và vô hiệu hóa chức năng iCloud Drive là xong.

Đưa ảnh lưu trên Google photo để tăng dung lượng điện thoại

Ngoài iCloud thì Google Photos là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt dành cho iPhone/iPad. Cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí và có thể nâng cấp 100GB chỉ với 45.000Đ/tháng.

sử dụng google photo

Điểm đáng chú ý nhất khi dùng Google Photos là tính năng tối ưu hóa bộ nhớ thiết bị sau khi quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất. Bạn có thể xóa toàn bộ bản gốc trên thiết bị để giải phóng bộ nhớ lưu trữ, nhưng vẫn có thể xem nhanh trên ứng dụng này mà không cần kết nối internet (nếu tải về thì sẽ cần nhé).

Không nên dùng cache của Safari

Một số dịch vụ sẽ tự động lưu các tệp tạm thời trên trình duyệt Safari. Nhằm giúp cho việc load dữ liệu được nhanh hơn. Và không cần sử dụng kết nối mạng để tải lại khi cần. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng thì dung lượng của các tệp tạm thời này. Nó có thể lên đến vài GB, làm ảnh hưởng không nhỏ đến dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

Để xóa bộ nhớ cache của Safari, bạn thực hiện như sau: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý dung lượng > Dữ liệu trang web. Tại đây, bạn có thể kiểm tra và xóa tất cả các trang web đã truy cập cùng với toàn bộ dữ liệu lưu trữ sau thời giàn sử dụng.

Sử dụng tính năng Offload Unused Apps

Bạn có thể chọn xóa ứng dụng theo cách thủ công như chúng tôi đã vừa đề cập ở trên. Nhưng nếu như bạn không muốn gặp nhiều rắc rối và muốn cho thiết bị iPhone/iPad sẽ tự động làm điều đó. Một trong những tính năng mới của iOS chính là cho phép ngừng tải xuống các ứng dụng không sử dụng.

sử dụng ứng dụng tốt cho bộ nhớ bạn

Có nghĩa là theo thời gian, hệ điều hành iOS sẽ tự động phân tích những ứng dụng. Cái mà bạn đã không còn sử dụng trong thời gian dài và giảm tải nó xuống để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone. Hoặc iPad của bạn. Tất cả những dữ liệu liên quan đến ứng dụng đều sẽ được giữ trên iPhone. Hoặc iPad của bạn và bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng đã được đánh dấu. Giảm tải bằng biểu tượng Đám mây nhỏ bên cạnh tên của ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm đó là hãy chạm vào nó để cho phép ứng dụng tự động được tải xuống trở lại.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone, iPad. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện “dư giả” về kinh tế thì nên chọn những phiên bản cao cấp có bộ nhớ lưu trữ đến đến 128GB, 256GB hay 512GB. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.