Huawei đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ tự lái “hoàn toàn” vào 2025

Huawei đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ tự lái "hoàn toàn" vào 2025

Huawei là một trong những công ty lớn của làng công nghệ di động Trung Quốc. Hiện nay công ty này đang đặt mục tiêu có thể phát triển xe chở người tự vận hành vào năm 2025, một nhân sự cấp cao của công ty đã xác nhận với Reuters. Liệu rằng đó có là sự thật và thực hư của câu chuyện này là như thế nào. Hôm nay hãy cùng domain tìm hiểu về nó qua bài viết ” Huawei đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ tự lái “hoàn toàn” vào 2025”

Huawei đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ xe tự lái

Huawei Technologies đang đặt mục tiêu có thể phát triển xe chở người tự hành vào năm 2025. Một nhân sự cấp cao xác nhận với Reuters. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Huawei nỗ lực đa dạng hoá mô hình kinh doanh trước lệnh cấm vận của Mỹ.“Mục tiêu của chúng tôi là đạt được công nghệ xe chở khách tự lái hoàn toàn vào năm 2025,” Wang Jun, một nhân sự cấp cao mảng phương tiện thông minh của Huawei, chia sẻ trong một hội thảo ngành.

Huawei đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ xe tự lái

Hàng chục startup, nhà sản xuất xe và các công ty công nghệ lớn như Baidu đều đang đẩy mạnh nỗ lực pháy triển hệ thống xe tự lái. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ mang đến thay đổi lớn trong ngành công nghiệp vận tải. Huawei đang chuyển hướng sang mảng xe điện thông minh sau khi mảng kinh doanh điện thoại thông minh gặp nhiều khó khăn do bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”. Hồi cuối tháng 4, Huawei bắt đầu bán những chiếc xe thông minh trong cửa hàng của mình trên khắp Trung Quốc.

Mẫu xe SF5, do Huawei và SERES đồng phát triển, là dòng xe đầu tiên xuất hiện trong cửa hàng của Huawei. Chiếc xe chạy đồng thời cả điện và xăng này được trang bị hệ thống HiCar dựa trên hệ điều hành HarmonyOS của Huawei. Xe có thể chạy được 180 km ở chế độ thuần điện, trong khi đó có thể chạy được 1.000 km ở chế độ mở rộng.

Đôi nét về xe tự lái

Xe tự lái hiện nay được chia thành 5 cấp độ. Trong đó, khả năng tự lái hoàn toàn thuộc cấp độ 4 và cấp độ 5. Ở cấp độ 4, xe được coi là hoàn toàn tự động; tài xế có thể đi ngủ hoặc rời khỏi ghế lái; nhưng chỉ trong một khu vực nhất định. Trong khi đó, ở cấp độ 5, xe hoạt động hoàn toàn tự động ở mọi điều kiện mà không cần sự can thiệp của con người.

Đôi nét về xe tự lái

Hiện tại, đa số hệ thống xe tự lái trên thị trường mới chỉ đạt cấp độ 3. Cấp độ tự động có điều kiện nhưng vẫn cần đến con người kiểm soát. Và điều khiển trong một số tình huống nhất định. Hiện có hơn 20 hãng xe có kế hoạch bán ra xe tự lái cấp độ 4 trong năm 2022.

Huawei tập trung nghiên cứu về ôtô thông minh

Huawei cho biết hãng đã tập trung nghiên cứu về ôtô thông minh từ vài năm trước. Hồi đầu năm nay, Huawei và các đối tác cũng đang thử nghiệm con đường thông minh; có thể tương tác với xe tự lái tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Tại hội nghị dành cho các nhà phân tích toàn cầu ở Thâm Quyến ngày 12/4, Eric Xu. Chủ tịch luân phiên của Huawei, khẳng định công nghệ tự lái của hãng có triển vọng vượt Tesla. Vì cho phép xe chạy hơn 1.000 km mà không cần sự can thiệp của con người. Trong khi các phương tiện của Tesla không thể chạy quá 800 km.

Huawei tập trung nghiên cứu về ôtô thông minh

Tuy nhiên, ông Xu cho biết Huawei sẽ không trực tiếp sản xuất ôtô. Thay vào đó, công ty tự định vị mình là nhà cung cấp giải pháp; và linh kiện bổ sung cho nhà sản xuất xe thông minh. Như các dịch vụ điện toán đám mây, buồng lái thông minh… Nhằm phục vụ cho cuộc cách mạng xe thông minh sắp diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.