Mặc dù đang phục hồi, Ethereum vẫn chưa thấy dấu hiệu đảo chiều tăng giá

Mặc dù đang phục hồi, Ethereum vẫn chưa thấy dấu hiệu đảo chiều tăng giá

Tiền điện tử Ethereum đã “lên đỉnh” trong ngày thứ ba liên tiếp trong ngày 10/5, khi các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan về sự tăng trưởng hơn nữa của tài chính phi tập trung hay còn được gọi là DeFi. Mặc dù nhiều nhà phân tích cho biết đồng tiền này đang được định giá quá cao. Được thúc đẩy bởi sự phát triển bùng nổ của DeFi, Ethereum đã tăng vọt trong năm nay. DeFi là một hình thức tài chính dựa trên blockchain thay vì phụ thuộc vào các nhà môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng và các trung gian tài chính trung ương khác để cung cấp các công cụ tài chính truyền thống.

Kể từ mức cao kỷ lục vào ngày 12 tháng 5, Ethereum (ETH) đã giảm xuống. Mặc dù sự phục hồi đang diễn ra, nhưng đồng tiền này không có đủ dấu hiệu để dự đoán một sự đảo chiều tăng giá.

Ethereum tăng vọt trong tháng 5, sau đó giảm xuống

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường, chạm mức cao nhất mọi thời đại là 4.200 USD/ETH và tăng khoảng 5,2% ở mức 4.133,40 USD/ETH trước khi khép lại phiên giao dịch ngày 10/5.

Thay đổi kỹ thuật sắp tới đối với phần mềm Ethereum có thể khiến nguồn cung bị giảm, qua đó cũng đã góp phần thúc đẩy giá của đồng tiền này, trong khi các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử đã cảm thấy “hào hứng” hơn với đồng Ethereum, giữa bối cảnh đồng Bitcoin trải qua một quý khá trầm lắng.

Ethereum tăng vọt trong tháng 5, sau đó giảm xuống

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho biết việc định giá đồng Ethereum ngày càng tăng không được củng cố bởi dữ liệu về mức độ sử dụng rộng rãi của nó. Trong một báo cáo gửi khách hàng ngày 7/5, các nhà phân tích của J.P. Morgan cho hay, sự khác biệt về giá của đồng Ethereum so với hoạt động giao dịch trực tuyến đặt ra câu hỏi về mức định giá của nó, bởi nếu tính tới các yếu tố như số lượng giao dịch trực tuyến trên nền tảng này, đồng Ethereum chỉ phù hợp hơn với mức giá khoảng 1.000 USD/ETH.

Sau đó, Ethereum (ETH) đã giảm xuống kể từ ngày 12 tháng 5, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù đang phục hồi, nhưng chưa thấy dấu hiệu đảo chiều tăng giá

ETH đang giảm dần

ETH đã giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 12 tháng 5. Mức giảm đã diễn ra mạnh mẽ, đỉnh điểm với mức thấp nhất là $ 1.730 vào ngày 23 tháng 5. Con số này tương ứng với mức giảm 60,50% chỉ trong 11 ngày.

Các chỉ báo dài hạn đang giảm. Trong khi chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng tiềm ẩn, cả hai chỉ báo MACD & Stochastic oscillator đều đang di chuyển xuống dưới, chỉ báo sau đã tạo ra một bearish cross (biểu tượng màu đỏ). Trong khung thời gian hàng tuần, mức hỗ trợ chính được tìm thấy ở mức $ 1.400, đây là vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy sự phục hồi liên tục kể từ ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên, ETH đã bị từ chối ba lần bởi vùng kháng cự $ 2.850, trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Mặc dù cho thấy một số dấu hiệu tăng giá, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang giảm. Chỉ báo RSI dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator đang giảm, mặc dù đã tạo ra một bullish cross. MACD cũng nằm trong vùng âm.

Đang ở trong làn sóng dài hạn thứ 4

Mặc dù đang phục hồi, nhưng chưa thấy dấu hiệu đảo chiều tăng giá

Số lượng sóng chỉ ra rằng ETH đang ở trong làn sóng dài hạn thứ 4 (màu đỏ). Một xung động tăng giá bắt đầu từ tháng 12 năm 2020. Mặc dù nó đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở mức $ 1.775. Nhưng vẫn chưa rõ liệu sóng 4 đã chạm đến đáy hay chưa.

Vùng hỗ trợ tiếp theo là mức $ 1.030, mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786. Biểu đồ ngắn hạn cho thấy sự sụt giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là cấu trúc năm sóng. Do đó, đây có thể chỉ là phần đầu tiên của một cấu trúc điều chỉnh lớn hơn, sẽ hoàn thành làn sóng bốn đã được vạch ra ở trên. Kết quả là, mức tăng lên $ 3.370- $ 3.814 có thể xảy ra trước khi đạt mức thấp khác.

Biểu đồ ETH/BTC giảm giá trong ngắn hạn

Trader Pentosh1 đã phác thảo biểu đồ ETH/BTC. Biểu đồ này cho thấy cặp tiền này đang giảm về phía 0,0645. Biểu đồ ETH/BTC có vẻ giảm giá trong ngắn hạn.

Nó đã giảm kể từ ngày 15 tháng 5. Sau đó, tạo ra đỉnh thấp hơn vào ngày 8 tháng 6. Đỉnh được tạo ra ngay tại ngưỡng kháng cự Fib thoái lui 0,786 tại ₿0,076. Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. MACD đang giảm, RSI nằm dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross.

Sự sụt giảm đang diễn ra giống như một đợt pullback chứa sóng 4. Mục tiêu có nhiều khả năng nhất cho đáy sẽ là gần ₿0,05. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618. Là đường giữa của kênh song song được tạo bởi sóng một & hai (màu cam). Hơn nữa, nó sẽ cung cấp cho các sóng phụ A: C (đen) tỷ lệ 1: 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.