Những nhà khoa học công nghệ úc đã lập kỷ lục đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Những nhà khoa học công nghệ úc đã lập kỷ lục đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Đất nước Úc chính là một trong những quốc gia đang dẫn đầu trên thế giới về mức độ tiêu thụ mái nhà dạng dùng tấm pin năng lượng mặt trời. Một lần nữa nơi đây đã tự phá đi kỷ lục của chính mình về tổng số lượng những tấm pin mặt trời đã được lắp đặt trong vòng một năm vừa qua. Vào năm 2020, số lượng lắp đặt pin mặt trời đã tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước đó. Theo như một phân tích từ những cơ quan khoa học công nghệ quốc gia của Úc, CSIRO.

Khi  chính phủ nước Úc ban hành cơ chế FiT cho toàn bộ điện nương lượng từ mặt trời, điều này đã khá là hấp dẫn. Thì việc này hầu hết mọi người dân họ đều chọn giải pháp nối lưới không lưu trữ bởi vì giá bán của điện mặt trời lên lưới sẽ cao hơn giá điện mà người dân thường hay mua từ những công ty tiện ích.

Cũng chính điều này, những dữ liệu do các chuyên gia khoa học nói về hiệu quả năng lượng mặt trời tổng hợp, đã được báo cáo trong một tuyên bố của CSIRO, từ Cơ quan Điều tiết Năng lượng Sạch của đất nước Úc. Nơi đây được xem là một cơ quan quốc gia, chúng có nhiệm vụ giảm đi lượng khí thải carbon của cả đất nước, tăng tốc sử dụng nguồn năng lượng sạch. Chính vì điều đó, hôm nay allgame24h sẽ giới thiệu đến với các bạn, những thông tin vô cùng bổ ích về nhưng tấm pin năng lượng mặt trời này đến vớii tất cả ban đọc.

Ý kiến của các chuyên gia về tấm pin năng lượng mặt trời ở Úc

Ý kiến của các chuyên gia về tấm pin năng lượng mặt trời ở Úc

Mark Williamson, giám đốc điều hành cấp cao của Clean Energy Regulator, cho biết:. “Chi phí công nghệ thấp được duy trì. Gia tăng công việc sắp xếp tại nhà . Và sự thay đổi chi tiêu của hộ gia đình sang cải thiện nhà ở. Trong thời gian dịch COVID đóng vai trò quan trọng. Trong việc gia tăng các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà trong khuôn khổ SRES”. Đề cập đến một chương trình quốc gia ở Úc cho phép chủ nhà và các doanh nghiệp nhỏ. Bù đắp một số chi phí để lắp các tấm lợp trên mái nhà của họ.

Michael Ambrose, nhà khoa học thực nghiệm cấp cao tại CSIRO. Người đứng đầu phân tích CSIRO. Phản ánh đánh giá hàng năm riêng biệt về thị trường năng lượng mặt trời trên mái nhà của Úc từ công ty tư vấn SunWiz cho biết.  “Úc là một trong những nơi nhiều nắng nhất trên hành tinh. Chúng tôi dẫn đầu thế giới về công suất PV trên cơ sở bình quân đầu người ở mức 591 watt / người. Gần gấp tám lần mức trung bình trên toàn thế giới.”

Quang điện hay còn được gọi tắt là PV. Là cái mà các nhà khoa học thường gọi là tấm pin mặt trời. Được làm bằng các tế bào năng lượng mặt trời xếp chồng lên nhau. Để thu năng lượng của mặt trời và biến nó thành điện năng. Công suất là lượng điện mà một hệ thống năng lượng mặt trời có thể sản xuất ở mức cực đại.

Thống kê số lượng pin năng lượng đã lắp tại Úc

Ambrose nói: “Dữ liệu lắp đặt điện mặt trời [mới nhất] cho thấy các hệ thống PV đã được sử dụng trên khắp nước Úc. Nhanh như thế nào và kích thước ngày càng tăng của các mảng PV.” Dữ liệu được sử dụng trong phân tích CSIRO từ Cơ quan quản lý năng lượng sạch liên bang của Úc cho thấy rằng vào năm 2020. 362.000 tấm pin mặt trời cao kỷ lục đã được lắp đặt. Chứng nhận theo chương trình năng lượng tái tạo quy mô nhỏ.

Vào cuối năm 2020, Úc có tổng cộng hơn 2,68 triệu hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Dành cho các hộ gia đình. Có nghĩa là cứ bốn hộ gia đình thì có một hộ gia đình. Đang tận dụng ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành điện năng. Và công suất năng lượng mặt trời trên mái nhà của đất nước dự kiến sẽ tăng lên. Với việc lắp đặt đã có xu hướng cao hơn vào năm 2021. Dựa trên dữ liệu ban đầu.

Nhưng giữa sự thành công đó, có những câu hỏi lớn hơn cần giải quyết. Mạng lưới điện già cỗi của Úc có thể “tải” được dòng năng lượng mặt trời khổng lồ. Nó đã cũ và thực sự cần được nâng cấp. Và liệu các tấm pin mặt trời kết hợp với pin gia dụng có thể giữ cho mạng lưới điện ổn định không. Tăng cường cung cấp điện trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt. Chẳng hạn như sét đánh.

Úc đang có những dự định mới về phát triển thêm cơ sở hạ tầng năng lượng

Úc đang có những dự định mới về phát triển thêm cơ sở hạ tầng năng lượng

Nhà nghiên cứu năng lượng tái tạo Naomi Stringer từ UNSW nói với Renew Economy. “Cách các hệ thống này hoạt động khi đặt trên các mái nhà của chúng ta có thể có tác động vật lên lưới điện rộng lớn hơn”. Bà nói: “Tác động của năng lượng mặt trời trên mái nhà có thể đặc biệt nghiêm trọng khi mạng lưới điện quá cũ. Gây ra những rủi ro mới đối với an ninh hệ thống điện”

Úc có thể đang xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo mới. Bao gồm các mảng năng lượng mặt trời lớn và các trang trại gió. Với tốc độ bình quân đầu người nhanh hơn 10 lần so với mức trung bình toàn cầu. Trong những năm gần đây. Nhưng nó vẫn đi sau các quốc gia khác về tổng lượng năng lượng mà nó tạo ra từ năng lượng tái tạo.

“Đan Mạch đang tạo ra khoảng 2/3 sản lượng điện từ năng lượng tái tạo. Năng lượng tái tạo không phải thủy điện. Và nước này có dân số bằng 1/5 Australia. Vì vậy sản lượng điện hàng năm tính trên đầu người của họ gấp nhiều lần Australia và tương tự đối với Scotland,”. Năng lượng tái tạo chuyên gia Mark Diesendorf từ UNSW Sydney nói với Associated Press của Úc vào đầu năm 2021. Trong khi đó, các nhà khoa học pin mặt trời đã thử nghiệm các cấu tạo mới với các vật liệu khác ngoài silicon. Có thể thu được nhiều phần của quang phổ ánh sáng hơn. Và có thể được sử dụng để chế tạo pin mặt trời hiệu quả hơn.

Dự kiến của các nhà khoa học Úc về việc về lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Theo báo cáo, dung lượng lưu trữ pin dân dụng cũng đang tăng lên. Với kích thước pin trung bình tăng 27% trong suốt cả năm. Để phù hợp với xu hướng thị trường đối với các hệ thống pin lớn hơn. Liệu sự hấp thụ có tiếp tục theo quỹ đạo này vào năm 2021 hay không vẫn còn phải xem. SunWiz vẫn lạc quan với dự báo sẽ có thêm 33.000 lượt lắp đặt pin tại nhà. Nhưng tiềm năng tăng giá của tấm pin năng lượng mặt trời. Và sự tăng giá của pin lưu trữ từ một trong những thương hiệu dân dụng phổ biến nhất là Tesla Powerwall. Có thể làm giảm sự nhiệt tình của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.