Những rau củ quả thừa đã được các nhà khoa học biến thành vật liệu xây dựng

Những rau củ quả thừa đã được các nhà khoa học biến thành vật liệu xây dựng

Với tình hình đất nước ngày càng phát triển, thì bên cạnh đó cũng có rất nhiều phát minh mới được đưa đến công chúng. Hiện nay đang có một nhóm nghiên cứu ở Viện Khoa học Công nghiệp thuộc trường Đại học Tokyo đã tìm ra cách để tạo ra các loại vật liệu xây dựng vô cùng bền, chắc mà chúng ta vẫn có thể ăn được. Loại vật liệu này chúng rất đặc biệt khi được làm từ những loại thực vật. Bạn chắc co lẽ vẫn còn nhớ những ngôi nhà được xây dựng bằng bánh kẹo trong truyện cổ tích này kia. Thì có vẻ đây cũng giống như một phiên bản vô cùng healthy, hi vọng điều này sẽ được áp dụng trong tương lai.

Tất cả những loại thực vật, chúng ta không ăn, mang đi bỏ, đều có thế làm vật liệu xây dựng cho căn nhà của bạn cụ thể như: lá bắp cải nghiền, miếng rong biển, hoặc những vỏ chuối nghe thì có vẻ không có gì hấp dẫn đặc sắc cả, nhưng chúng lại có thể là một phần bên trong của công thức đã tạo ra các sản phẩm trong vật liệu xây dựng một cách bền vững. Đây được xem là một sự tiến bộ của khoa học công nghệ làm hạn chế được chất thải ra môi trường.

Đây có thế là một trong những phát minh khoa học vô cùng thành công. Chúng có thể làm được từ bất cứ loại rau củ nào, không chỉ riêng gì những thực vật được nêu dưới đây. Hi vọng những điều mà allgame24h vừa nói đến sẽ có bạn có được một cách nhìn hay nhất, về thành phần của vật liệu xây dựng.

Sử dụng rau củ quả thừa làm vật liệu xây dựng

Sử dụng rau củ quả thừa làm vật liệu xây dựng

Yuya Sakai, một chuyên gia vật liệu xây dựng bền vững. Và là tác giả chính của một nghiên cứu sắp tới về vật liệu này cho biết. “Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng rong biển. Và các thức ăn thừa để tạo ra những vật liệu xây dựng ít nhất là chắc chắn như bê tông. Nhưng vì chúng tôi đang sử dụng chất thải thực phẩm có thể ăn được. Chúng tôi cũng quan tâm đến việc xác định xem liệu quá trình tái chế. Có ảnh hưởng đến hương vị của nguyên liệu ban đầu hay không”.

Nhóm nghiên cứu đã thử một kỹ thuật ép nhiệt thường được sử dụng để nén bột gỗ thành vật liệu xây dựng. Thay vì gỗ, họ sấy khô chân không và sau đó nghiền thành nhiều loại thực phẩm, thực vật thừa. Bao gồm cả vỏ hành tây và trái cây, cũng như bắp cải. “Kỹ thuật chế biến bao gồm trộn bột thực phẩm với nước và gia vị. Sau đó ép hỗn hợp vào khuôn ở nhiệt độ cao”. Tất cả các sản phẩm thu được, ngoại trừ vỏ bí ngô. Đều vượt qua các bài kiểm về sức mạnh, sức chịu đựng của nhóm.

Những giải pháp công nghệ được chế biến từ quả bí ngô làm vật liệu xây dựng

Những giải pháp công nghệ được chế biến từ quả bí ngô làm vật liệu xây dựng

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách giải quyết cho vấn đề bí ngô. Kota Machida, một cộng tác viên của dự án cho biết. “Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng lá bắp cải Trung Quốc. Có thể làm thành một loại vật liệu cứng hơn bê tông gấp 3 lần, có thể được trộn với vật liệu làm từ bí ngô để tăng cường sự hiệu quả”.

Các vật liệu này vẫn có thể ăn được. Mặc dù nhóm nghiên cứu không cho biết liệu chúng có khó nhai hay không. Ngay cả khi để nguyên liệu tiếp xúc với không khí trong bốn tháng. Cũng không thay đổi mùi vị và không có vấn đề gì về côn trùng hay thối rữa.

Sự phát triển của các vật liệu xây dựng từ thực phẩm nghiền nát vẫn đang ở giai đoạn đầu. Nhưng có lẽ một ngày không xa bạn có thể xây dựng một nơi ở. Và sau đó dùng nó làm thực phẩm khi không cần thiết nữa. Còn nhớ những ngôi nhà bánh kẹo trong truyện ngày xưa chứ?. Có vẻ như một phiên bản “healthy” hơn của nó sẽ có trong tương lai. Nó sẽ đưa ngôi nhà của phù thủy trong truyện cổ tích vào thời hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.