Thanh Hóa triệt phá 3 đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Thanh Hóa triệt phá 3 đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn

Trên đia bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và nước Việt Nam nói chung thì tệ nạn đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá đang diễn ra hoành hoành. Hình thức đánh bạc này rất đơn giản nên các con bạc tham gia rất dễ dàng. Mùa giải bóng đá vô địch châu Âu 2020 2021 diễn ra cũng là lúc tệ nạn này bắt đầu diễn biến phức tạp. Vừa qua công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá với số tiền lên tới 50 tỷ đồng. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết.

Công an tỉnh Thanh Hóa liên tiếp triệt ổ nhóm cá độ bóng đá quy mô lớn

(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa liên tiếp triệt phá 3 ổ nhóm cá độ bóng đá trên địa bàn với tổng số tiền giao dịch lên tới 50 tỉ đồng. Ngày 12-7, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, từ ngày 1-7 đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn, với số tiền giao dịch hàng chục tỉ đồng.

Ổ nhóm Lê Trung Đông đứng đầu

Cụ thể, ngày 1-7, đơn vị này đã triệt xóa ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Lê Trung Đông (tức Đông “trọc” SN 1993, ngụ thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa) cầm đầu. Bắt giữ 5 người trong đường dây cá độ này gồm: Trương Quốc Phong (SN 1990), Phạm Quốc Đoàn (SN 1988) và Hà Văn Đạt (SN 1987). Cả 3 đối tượng này ngụ huyện Hoằng Hóa. Lê Quý Hoành (SN 1976), Nguyễn Hữu Hòa (SN 1978) cùng ngụ TP Thanh Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa liên tiếp triệt ổ nhóm cá độ bóng đá quy mô lớn

Lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến việc cá độ bóng đá. Qua điều tra, công an xác định từ đầu tháng 6-2021 đến khi bị bắt, dưới sự điều hành của Đông “trọc”, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc này đã hoạt động. Số tiền trên 1 tỉ đồng/1 ngày, với tổng số tiền giao dịch khoảng 30 tỉ đồng.

Ổ nhóm Nguyễn Ngọc Nhân đứng đầu

Ngày 5-7, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triệt xóa đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Nguyễn Ngọc Nhân (tức Nhân “trọc” SN 1988, ngụ huyện Nông Cống) cầm đầu, bắt giam 9 người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 26-6 ngay sau khi kết thúc vòng 1/8 giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2020, Nguyễn Ngọc Nhân đã mua tài khoản của một người chuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá tại tỉnh Bình Dương với giá 1.000 USD để tổ chức cho các con bạc tại Nông Cống cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng.

Ổ nhóm Đào Trọng Cường đứng đầu

Gần đây nhất, một ổ nhóm cá độ bóng đá khác do Đào Trọng Cường (SN 1977 ngụ phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) cầm đầu cũng đã được Công an tỉnh Thanh Hóa triệt xóa. Tổng số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng. Hiện 3 vụ cá độ bóng đá trên đang tiếp tục được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra.

Càng am hiểu bóng đá, tỉ lệ thua độ càng cao

Thông thường, khi nắm chắc kiến thức ở một lĩnh vực, ta sẽ dễ dàng có được thành công. Song điều trái ngược lại xảy ra với cá độ bóng đá. Nói một cách đơn giản, người càng am hiểu tường tận về bóng đá càng dễ thua cá độ.

Càng am hiểu bóng đá, tỉ lệ thua độ càng cao

Điều này được chứng minh qua khảo sát của hai giáo sư người Israel – Dannon và Ronen Huberfeld. Họ lựa chọn ra 3 nhóm đối tượng. Nhóm I gồm 53 người cá cược chuyên nghiệp. Nhóm II gồm 34 người hâm mộ bóng đá rất có kiến thức thể thao nhưng chưa từng đánh bạc. Nhóm III gồm 78 người không bao giờ đánh bạc cũng chẳng có kiến thức thể thao. Tất cả phải đặt cược cho kết quả các trận đấu vòng 16 đội Champions League 2012 – 2013.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên: nhóm am hiểu bóng đá có tỉ lệ thắng cược thấp nhất. Thậm chí hai người thắng cược lớn nhất đều từ nhóm không hiểu gì về bóng đá. Hai chuyên gia cho rằng, trong cá độ bóng đá, người chơi am hiểu thường tin rằng mình đoán đúng. Nhưng thực tế điều này tạo cho họ ảo tưởng, dễ thua cá độ hơn.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.