Trước khi mang điện thoại đi bảo hành, bạn cần làm những công việc sau

việc phải làm trước khi bảo hành điện thoại

Khi mua điện thoại, một ưu đãi khách hàng rất quan tâm trước khi ra quyết định. Đó là vấn đề liên quan đến việc bảo hành. Điều này chiếm 50% quyết định của khách hàng. Tuy nhiên, các trung tâm điện thoại cũng sẽ đưa ra những điều kiện bảo hành phù hợp. Không phải bất kì trường hợp nào cũng sẽ được bảo hành. Trước khi mang đến trung tâm, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để bảo vệ an toàn thông tin. Có một số mẹo nhỏ hay được dùng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi bật mí những điều bạn nên làm trước khi mang điện thoại đi bảo hành nhé.

Điều cần làm trước khi mang điện thoại đi bảo hành

Trong quá trình sử dụng thiết bị di động. Đôi khi người dùng sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp lỗi trên máy. Và cần mang thiết bị đi bảo hành tại cửa hàng hay trung tâm bảo hành.Tuy nhiên, trước khi mang thiết bị đi bảo hành. Thì người dùng cần làm những điều này để đảm bảo rằng thiết bị smartphone. Và không gian riêng tư của bạn vẫn sẽ được an toàn.

Thứ nhất, đóng hết các ứng dụng mạng xã hội khi bảo hành

Những ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger, Instagram,… thường sẽ chưa dữ liệu cá nhân của người dùng và tất nhiên khi điều gì đó thuộc về cá nhân, bạn sẽ không thích ai xâm phạm.

đóng ứng dụng mạng xã hội

Chính vì vậy, trước khi mang điện thoại đi bảo hành thì bạn nên khóa lại tất cả các ứng dụng mang xã hội, chat này bằng vân tay hay mật khẩu để đảm bảo sự an toàn cho các thông tin của mình.

Thứ hai, trước khi đi bảo hành cần Back up máy bạn

Bạn nên thực hiện back up lại tất cả các dữ liệu bên trong điện thoại của mình trước khi mang chúng đi bảo hành. Việc làm này sẽ giúp tránh được tình huống xấu nhất. Đó là bị mất hết dữ liệu trong quá trình sửa chữa. Nhưng bạn cũng nên tiến hành backup điện thoại thường xuyên ngay từ lúc máy vẫn bình thường. Vì cũng có thể một ngày nào đó chiếc điện thoại của bạn đột ngột bị hỏng. Và không thể trở lại bình thường được nữa, hay mất đi dữ liệu vĩnh viễn.

>> Để biết thêm thông tin công nghệ mới hãy click: Vào đây 

Thứ ba, điều chỉnh Passcode

Bạn hãy đặt mật khẩu cho chiếc điện thoại của mình. Để giúp thiết bị bảo mật hơn nhưng điều này không hẳn là cần thiết. Bởi trước khi bảo hành điện thoại bạn hãy gỡ passcode trên thiết bị.

đóng passcode

Lý do để không phải tiết lộ passcode của mình với nhân viên tiếp nhận, kỹ thuật viên khi bảo hành.

 Unroot/ Un-Jailbreak thiết bị là điều cần thiết

Tất nhiên, bạn cũng cần phải đưa điện thoại về trạng thái ban đầu bình thường. Nếu thiết bị không có root hay jailbreak. Bởi một số người dùng cũng cho biết là đã từng mang thiết bị điện thoại đã root đi bảo hành nhưng không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Tuy nhiên, không phải tất cả hãng đều như vậy bởi theo từng hãng cũng sẽ có quy định riêng. Vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn có root hay jailbreak thì trước khi bảo hành cần khôi phục về trạng thái bình thường ban đầu.

Khi nào nên bảo hành điện thoại bạn

Bạn cần tham khảo nội dung của các văn bản chính thức để nắm rõ các quy tắc bảo hành thiết bị. Tuy nhiên nhìn chung cũng có một số chi tiết phổ biến thường gặp trong thực tế. Hãng sẽ bảo hành thiết bị của bạn trong những trường hợp cơ bản bao gồm lỗi sản xuất. Hoặc lỗi gia công, lỗi vật liệu hoặc lỗi trên các bộ phận của máy…
Và dĩ nhiên, nếu thiết bị của bạn còn trong thời hạn bảo hành. Thì khi gặp bất kỳ lỗi phát sinh được hãng thẩm định đúng là lỗi sản xuất thì họ sẽ thực hiện bảo hành máy, còn những trường hợp do chính người dùng gây ra lỗi hoặc hết hạn bảo hành thì hãng sẽ từ chối.

Bên trên chính là những điều, những chi tiết mà người dùng cần làm trước khi mang điện thoại đi bảo hành mà bạn nên biết. Và để thực hiện tất cả những điều như trên thì bạn đã có thể yên tâm mang thiết bị điện thoại đi bảo hành rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.